Xây Phòng Trọ 100m2 Cho Thuê - VIỆT AN HOUSE

Kinh nghiệm đầu tư xây phòng trọ diện tích 100m2 cho thuê.

Khi nhu cầu xây nhà ở hiện nay ngày càng tăng thì không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để được sở hửu cho bản thân hay gia đình căn nhà riêng. Đặc biệt là thành phố, đô thị đông dân. Qua vấn đề đó thì rất nhiều người đã nắm bắt được cơ hội của thị trường và quyết định đầu tư xây phòng trọ diện tích 100m2.  Nhằm đem về cho mình một khoản thu nhập ổn định hàng tháng.

Tuy nhiên, bắt đầu không hề dễ dàng khi có quá nhiều vấn đề để phân vân lựa chọn, tham khảo:

  • Xây dựng phòng trọ như thế nào?
  • Chi phí hết bao nhiêu?
  • Xây trong bao lâu?

……

Vô vàn câu hỏi được đặt ra.

Xây phòng trọ diện tích 100m2 nên chọn mẫu nhà như thế nào?

Việc lựa chọn mẫu nhà như thế nào còn tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính của chủ đầu tư cũng như đối tượng khách hàng thuê nhà mà bạn muốn hướng đến là ai. Dưới đây là 3 mẫu nhà trọ phổ biến nhất hiện nay mà chủ đầu tư có thể tham khảo qua để lựa chọn. Mẫu nhà phù hợp cho việc xây phòng trọ diện tích 100m2 của mình.

+ Nhà trọ gác lửng:

Tận dụng diện tích

Việc thiết kế gác lửng sẽ giúp mở rộng diện tích phòng, không gian ở trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Các không gian phòng khách, khu vực bếp nấu, nhà vệ sinh có thể bố trí ở tầng 1. Giường ngủ, bàn làm việc, học tập có thể bố trí trên gác lửng. Cách bài trí này tạo không gian riêng tư, cách biệt, tiện lợi cho khách thuê trọ.

xây nhà trọ 100m2

Tiết kiệm:

Vì vậy, nếu bạn muốn xây phòng trọ có diện tích không quá lớn, nhưng vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt thoải mái, chi phí xây dựng rẻ thì nhà cấp 4 có gác lửng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

+ Nhà trọ cao tầng

 

Bạn có thể chọn option xây dựng cao tầng (từ 2 tầng trở lên). Giúp khai thác tối đa số lượng phòng cho thuê. Ngoài ra còn là lựa chọn cho chủ đầu tư muốn nhanh hoàn vốn và tăng thu nhập hàng tháng đáng kể.

xây nhà trọ 100m2

Mẫu nhà trọ này thích hợp xây dựng ở các đô thị lớn, đối tượng khách hàng là người có gia đình hoặc đã đi làm. Tuy nhiên, việc xây dựng nhà trọ cao bao nhiêu tầng cũng cần phải được xin giấy phép từ cơ quan chức năng có thẩm quyền nên các chủ đầu tư phải lưu ý vấn đề này.

+ Nhà trọ tiền chế

Nhà trọ tiền chế là gì? Nhà trọ tiền chế là nhà trọ được xây dựng bằng khung thép kết cấu sẵn theo bản vẽ kỹ thuật được chỉ định từ trước. Đây là kiểu nhà trọ được xây dựng rất phổ biến hiện nay bởi chúng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức nhiều hơn so với các mẫu nhà trọ khác.

+ Nhà trọ cấp 4

xây nhà trọ 100m2

Gần khu vực Thủ Đức, Hồ Chí Minh thường tập trung đông công nhân của các nhà máy nên việc xây nhà trọ cấp 4 là vô cùng hợp lí. Ngoài ra đối tượng khách hàng còn có học sinh, sinh viên. Nên khi xây nhà trọ cấp 4 và phí thuê giá rẻ sẽ thu hút được nhiều người tìm đến hơn.

Chi phí xây phòng trọ diện tích 100m2

Để có thể tính toán chi phí xây phòng trọ diện tích 100m2 hợp lý nhất, bạn cần dựa vào diện tích đất xây dựng, kinh phí mà mình đang có cũng như đơn giá từ các nhà thầu thi công đưa ra, cụ thể như sau:

1/ Diện tích xây dựng

+ Diện tích đất cũng như diện tích tầng trệt (tầng 1) là 100m2. Nếu nhà trọ xây lầu thì lấy diện tích nhân với số lầu đó.

Chẳng hạn bạn quyết định xây 3 lầu trên diện tích đất 100m2 thì khi tính diện tích bạn sẽ lấy 100m2 x 3= 300m2.

+ Còn diện tích phần mái nhà thì còn tuỳ thuộc vào sở thích của các nhà đầu tư. Có thể lựa chọn mái tôn, mái bê tông…

  • Nếu mái tôn thì tính 30% diện tích đất
  • Mái bê tông thì 50% diện tích đất

2/ Đơn giá xây dựng + nhân công

Thông thường sẽ có hai gói đơn giá xây dựng để cho bạn có thể lựa chọn. Đó chính là gói xây dựng phần thô và phần hoàn thiện.

• Xây dựng phần thô: 3.000.000 VNĐ/m2

• Xây dựng trọn gói: 5.000.000 VNĐ/m2

*Chi phí trên không bao gồm thiết kế sân vườn, cổng rào, hồ bơi,…

3/ Tính toán chi phí

Để giúp các chủ đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn. Đặc biệt là về các khoản chi phí cần tính toán dựa trên các đơn giá khác nhau. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính toán chi phí cụ thể như sau:

Ví dụ bạn có diện tích đất 100m2, muốn xây nhà trọ có 1 trệt, 2 lầu. Với phần mái bằng và đổ móng băng một phương, thì chi phí được tính toán như sau:

+ Xây dựng phần thô:

(100m2 + 100m2 x 2 + 50% x 100m2 + ½ x 100m2) x đơn giá phần thô

+ Xây dựng trọn gói:

(100m2 + 100m2 x 2 + 50% x 100m2 + ½ x 100m2) x đơn giá trọn gói

*Cách tính trên chưa tính phần móng.

Làm sao để tiết kiệm chi phí nhất?

Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại một không gian sống phù hợp. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Lập bảng dự tính giá, kê khai công việc:

các nhà đầu tư nên cùng với đơn vị xây dựng lập ra một bảng giá dự tính. Hoặc một bảng công việc cụ thể để vừa có thể dự trù được kinh phí xây dựng hợp lý. Vừa có thể nắm được chính xác khối lượng tất cả các công việc cần làm là gì để hoàn tất công trình.

+ Khi lập bảng kinh phí về vật tư xây dựng:

Bạn nên dựa trên giá cả thị trường để có thể tính toán dự trù một con số chính xác nhất.

+ Lập bảng dự trù tiền nội thất

Khi lên kế hoạch về tài chính xây dựng nhà trọ. Bạn đừng quên dự trù một khoản dùng để trả chi phí thiết kế xây dựng và mua sắm nội thất, đồ đạc trong nhà.

Hãy lựa chọn công ty xây dựng uy tín !

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng và trang trí nội thất công trình dân dụng tại HCM. Việt An House mong muốn mang đến cho Quý khách hàng một sản phẩm kiến trúc với yêu cầu cao về thẩm mỹ. Đáp ứng được nhu cầu về không gian sống. Nên chúng tôi luôn năng động tạo ra một sản phẩm kiến trúc với những nét đặc trưng riêng phục vụ cho cộng đồng.

 

Việt An House:

1. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.
2. Thiết kế đẹp, độc đáo.
3. Luôn tiếp nhận ý kiến khách hàng.
4. Cam kết mức giá tốt, cạnh tranh.
5. Bảo hành theo hợp đồng thi công nếu xảy ra sự cố.

Facebook của chúng tôi: Viet An House – VAH

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top