Ý Tưởng Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ - VIỆT AN HOUSE

Trang trí nội thất phòng ngủ có cần phải đẹp?

Vì phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi sau ngày dài mà còn có thể là nơi giải trí, làm việc. Có thể thấy phòng ngủ là nơi người ta dành thời gian ở đó nhiều nhất trong căn nhà. Vì vậy để giữ tinh thần luôn thoải mái thì phòng ngủ phải có tính thẩm mỹ sao cho phù hợp với người sử dụng.

Phong cách cho phòng ngủ cũng phong phú theo nhu cầu của con người. Từ phòng ngủ đơn giản, hiện đại, đến tân cổ điển hay cổ điển… Mỗi một kiểu phòng ngủ lại được thiết kế dựa trên những tiêu chí khác nhau.

Dưới đây, VietAnHouse sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những kinh nghiệm để có 1 phòng ngủ đẹp của công ty chúng tôi. Đây là những kinh nghiệm, tiêu chí cơ bản nhất chúng tôi đã đúc kết được sau nhiều năm làm việc.

Trang trí nội thất phòng ngủ có cần phải đẹp?

Cần xác định rõ:

1. Chức năng

Sẽ có thêm chức năng gì khi cái tên đã nói lên được chức năng của nó? Tuy nhiên, đây là quan niệm đã cũ. Như đã nói ở trên, phòng ngủ dần dần trở thành không gian có vai trò rộng hơn, không chỉ là nơi để ngủ. Mà còn phải đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, phong thủy cùng nhiều tiêu chí đánh giá khác. Vì vậy cần phải xác định rõ chức năng trước khi bắt tay vào thiết kế.

Điều này giúp các kiến trúc sư sẽ cùng bạn lên ý tưởng cho không gian phòng ngủ thật hợp lý vừa với yêu cầu của bạn, không thừa, không thiếu cũng như đảm bảo đủ các tiêu chuẩn khác.

Trang trí nội thất phòng ngủ có cần phải đẹp?

2. Phong cách kiến trúc nhà để thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ.

Kiến trúc ngôi nhà và phòng ngủ, nghe có vẻ không liên quan nhưng lại liên quan không tưởng. Vì, nếu thiết kế nhà theo phong cách hiện đại thì từ phòng khách, nhà bếp, phòng ăn đến phòng ngủ… cũng phải thể hiện tiêu chí của phong cách hiện đại. Nếu bạn bước vào một ngôi nhà mà nhìn ngoài là kiến trúc tân cổ điển, vào phòng khách là phong cách công nghiệp, bước lên phòng ngủ lại là phong cách hiện đại thì sẽ tạo ra sự không thống nhất, xáo trộn và đôi khi vẻ đẹp của phong cách này sẽ chồng lấn và che giấu mất vẻ đẹp của phong cách kia. Từ đó dẫn đến sự rối mắt.

Còn nếu khách hàng muốn tạo cho mình một phong cách trang trí nội thất phòng ngủ độc, lạ mà lại vẫn đảo bảo thống nhất trong kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà, các kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng đó.

3. Cách thiết kế phòng ngủ bạn muốn có.

Gợi ý những phong cách thiết kế dành cho bạn

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng NgủKế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách đương đại

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

 

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp

 

 • Thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản

…Trên đây là những phong cách phòng ngủ được mọi người ưa chuộng và chọn lựa. Mỗi một phong cách thiết kế lại dựa trên những tiêu chí khác nhau.Các kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng đủ các tiêu chí về thẩm mỹ và công dụng của nó khi khách hàng lựa chọn phong cách thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ của mình. Hoặc dựa trên ý tưởng, điều kiện của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng nên chọn phong cách thiết kế phòng ngủ nào cho phù hợp.

4. Kích thước

Kích thước phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách phòng ngủ mà bạn muốn thiết kế. Phòng có diện tích lớn thì dễ dàng lên ý tưởng tưởng thiết kế và làm toát lên được vẻ đẹp riêng của từng phong cách. Với một phòng ngủ có diện tích nhỏ, thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối đơn giản hay tối giản sẽ là một lựa chọn thông minh. Xác định kích thước phòng trước sẽ dễ dàng hơn trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ đẹp.

Kế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng NgủKế Hoạch Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

5. Trang trí nội thất phòng ngủ.

1 bước khá là quan trọng. Một phòng ngủ đẹp không chỉ dựa vào thiết kế mà còn dựa vào đồ trang trí nội thất trong phòng. Đồ dùng phải phù hợp với phong cách phòng ngủ. Đặc biệt phải tiện lợi trong mọi tình huống.

Dựa vào phong cách phòng ngủ. Các kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng lựa chọn hình dáng, vật liệu cho đồ nội thất để hiện thực hóa yêu cầu của khách hàng. Các vật dụng thường được sử dụng trong phòng ngủ phải được liệt kê đầy đủ, rõ ràng. Không dư, không thiếu.

 

 

 • Giường ngủ

Trang trí nội thất phòng ngủ

 • Tủ quần áo, tủ đầu giường

Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
 • Bàn làm việc/ bàn trang điểm

Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
 • Tab đầu giường

Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ
Trang trí nội thất phòng ngủ

Trang trí nội thất phòng ngủ

 • Bàn, ghế

 • Nhà tắm

Trang trí nội thất phòng ngủTrang trí nội thất phòng ngủ

 • Một số nội thất khác tùy theo yêu cầu

6. Chi phí dự trù khi thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ:

Đơn giá phòng ngủ đẹp phụ thuộc vào kích thước, kiến trúc phòng ngủ, phong cách phòng ngủ, nội thất và vật liệu… mà bạn lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với công ty dịch vụ để nhận được sự tư vấn phù hợp với nhu cầu, chi phí bạn có thể chi trả.

7. Quy trình thiết kế phòng ngủ, trang trí nội thất phòng ngủ.

 • Bước 1: Lên ý tưởng với kiến trúc sư
 • Bước 2: Phong cách yêu thích
 • Bước 3: Nhắm kích thước phòng ngủ mong muốn
 • Bước 4: Đo đạc và lựa chọn cách trang trí nội thất phòng ngủ
 • Bước 5: chọn đồ nội thất
 • Bước 6: Chọn hướng ánh sáng và các vật dụng khác
 • Bước 7: Những cái cần thiết trong phòng ngủ (vd: phòng tắm, ban công)
 • Bước 8: xem xét lại mọi thứ và thống nhất với nhau.
 • Bước 9: Lên thiết kế cho khách hàng xem và chỉnh sửa.

8. VietAnHouse sẽ cho khách hàng những lợi ích gì?

 • `Với sự hợp tác từ khách hàng và kiến trúc sư. Kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế thật đặc sắc từ ý tưởng của bạn.
 • Tiết kiệm thời gian lên ý tưởng và thi công. Chúng tôi sẽ lên kế hoạch thiết kế, thi công, lựa chọn nội thất hợp lí để tiết kiệm thời gian.
 • Với xưởng gỗ riêng với đội ngũ gia công có kinh nghiệm, kiến trúc sư và bộ phận nhân viên lâu năm của công ty sẽ cho bạn được 1 bảng giá tiết kiệm chi phí nhất có thể. Hợp lí, tiết kiệm, cạnh tranh

9. Những lưu ý về phong thủy.

1. Giường và giấc ngủ

Giường ngủ, nghe có vẻ bình thường nhưng trong phong thủy nó rất quan trọng đối với người sử dụng. Một vài lưu ý khi đặt giường cần chú ý. Kê đầu giường không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng; kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào.

Nếu giường ngủ không thể xê dịch thi bạn có thể giải quyết bằng cách đối hướng ngủ. Bạn cũng không nên kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ đạc lộn xộn đâu! Cũng không nên đặt giường ngay dưới cửa sổ.

Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa ra vào (hoặc ngược lại hoặc chéo với cửa) và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc của bạn thì sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính.

2. Màu sắc của căn phòng

Ngoài việc màu sắc phải phù hợp với ánh sáng chiếu vào thì phòng ngủ cũng phải phù hợp màu phong thủy với chủ căn phòng.

Cụ thể, màu sắc phòng ngủ cũng phải hợp mệnh Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau.

 • Thủy:  tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim
 • Hỏa: tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh lục
 • Thổ: tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím
 • Kim: màu vàng, vàng nhạt, vàng cam… (Thổ sinh Kim). Về lâu dài, các gam màu này rất có lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

3. Rèm cửa và cửa sổ

Phòng ngủ thì không nên có quá nhiều ánh sáng (dù là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng đèn). Vì làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu là căn hộ chung cư có sẵn cửa sổ thì nên sử dụng rèm để chắn bớt ánh sáng chiếu vào, vừa có thể trang trí thêm cho căn phòng.

4. Hạn chế trang trí phòng ngủ bằng cây xanh

Trong phòng ngủ của bạn nên hạn chế đặt cây kiểng cùng các thứ như hòn non bộ, thác nước nhân tạo, hồ cá vì những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn, làm giấc ngủ không sâu, không trọn vẹn. Mặt khác, cây xanh vào ban đêm sẽ hô hấp thải ra khí cabonic, phấn từ hoa tươi có ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp trong không gian nhỏ và kín như phòng ngủ.

Nếu bạn yêu thích cây xanh cũng có thể sử dụng những loại cây lọc và điều hòa không khí. (Cây trầu bà, dây nhện, các loại cây họ quýt, cây lưỡi hổ, vạn niên… )


5. Gương

Một điều cấm kị ít người biết đó là đặt gương đối diện với giường ngủ. Không tốt cho giấc ngủ của bạn vì sẽ dễ gây ảo giác và giật mình trong lúc ngủ.

Việt An House:
1. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.
2. Thiết kế đẹp, độc đáo.
3. Luôn tiếp nhận ý kiến khách hàng.
4. Cam kết mức giá tốt, cạnh tranh.
5. Bảo hành theo hợp đồng thi công nếu xảy ra sự cố.

Facebook của chúng tôi: Viet An House – VAH

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top