Cách Chọn Gạch Lát Nền - VIỆT AN HOUSE

Ưu điểm và cách chọn gạch lát nền

Gạch lát nền là phần thiết yếu và vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Nhờ tính ưu việt của nó mà được sử dụng rộng rãi. Cách chọn gạch lát nền Cụ thể:

Thứ nhất:

+ Hoàn thiện về tính thẩm mĩ

+ Lau chùi, vệ sinh dễ dàng hơn nhờ đặc tính trơn, ít bám bụi.

Do vậy mà ngôi nhà nói chung và nền nhà nói riêng sẽ sạch sẽ hơn. Hãy cân nhắc đến vấn đề chọn gạch lát nền nhà màu nào đẹp để tối ưu nhất ưu điểm này.

Thứ hai:

+ Ngôi nhà sáng và đẹp hơn so với sự đơn điệu của nền xi măng.

Lát gạch cho khu vực nền góp phần không nhỏ vào việc làm đẹp cho ngôi nhà. Hoa văn hay màu sắc của gạch ốp lát ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà. Do đó, vấn đề quyết định gạch lát nền nhà màu nào đẹp là rất quan trọng.

Thứ ba:

Việc lát nền bằng gạch ốp có thể giúp cân bằng ánh sáng của ngôi nhà. Việc vận dụng những màu sắc phù hợp sẽ giúp gian phòng khiếm khuyết về mặt ánh sáng được bù đắp.

Thứ tư:

+ Cải thiện không gian sống

gạch ốp lát có thể cải thiện không gian sống. Ngôi nhà bị hạn chế về diện tích hay chiều cao nếu sử dụng gạch ốp lát một cách tinh tế sẽ tạo cảm giác không gian được rộng mở hơn. Bởi lẽ đó mà việc lựa chọn gạch lát nền nhà màu nào đẹp là rất quan trọng.

Đưa ra phương án chọn gạch lát nền nhà màu nào đẹp có thể làm ngôi nhà của bạn hoàn mỹ hơn. Do đó, ta không thể bỏ qua vấn đề này khi thiết kế và thi công mẫu nhà đẹp.

Màu sắc gạch lát nền phòng khách:

Ưu tiên sử dụng màu sáng, lý do để phòng khách rộng hơn, đặc biệt là màu kem sáng. Bạn sử dụng màu tối là nhà sẽ rất chật chội. Bạn cũng đừng lăn tăn về phong thủy quá vì cốt lõi màu sắc phong thủy nhà nằm ở màu sơn tường vì chiếm diện tích màu nhiều nhất.

Phân biệt gạch lát nền dựa trên cốt liệu

Có ba loại gạch khác nhau về mẫu mã và xử lý cốt liệu đó là gạch Ceramic, gạch Granite và gạch bóng kính.

  1. Gạch Ceramic là  loại gạch được hình thành chủ yếu từ cát, đất sét cùng một số thành phần khác, tổng hợp qua quá trình nung trong nhiệt độ cao trên 1000 độ C. Loại gạch này còn có tên thân thuộc là gạch men. Đây là một loại gạch khá phổ biến ở Việt Nam và sử dụng rất nhiều để lát sàn nhà.

  1. Gạch Granite có cốt liệu chính là tràng thạch và đất sét với tỉ lệ lần lượt là 7:3, cùng với đó là một số loại phụ gia khác. Loại g ạch này được coi là một dạng đá nhân tạo đồng chất. Bởi sự đồng nhất trong toàn bộ viên gạch mà sản phẩm có độ cứng rất cao, chịu được áp suất cao. Gạch Granite hiện vẫn là loại gạch được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

 

cách chọn gạch lát nền cách chọn gạch lát nền

  1. Gạch bóng kính ( hay Porcelain / thạch anh..) có thành phần chính là bột đá đã được ép, sấy và nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C. Gạch lát bóng kính cũng được biết đến bởi nhiều người Việt Nam và được lựa chọn để hoàn thiện kiến trúc ngôi nhà của họ. Độ cứng bề mặt cao được coi là tính năng nổi bật nhất của gạch này so các loại gạch khác. Ngoài ra, gạch thạch anh có tính chịu lực cao, chống xước , có thể đáp ứng nhu cầu về gạch lát nền cho các văn phòng, Plaza hoặc các trung tâm thương mại lớn.

cách chọn gạch lát nền

Phân biệt gạch lát dựa trên độ hút nước

Cách kiểm tra độ hút nước

+ Thả một vài giọt nước ở cả mặt trước lẫn mặt sau của gạch  rồi theo dõi.  Độ hút nước của gạch lát nền sẽ được chia làm 3 loại như sau:

 

  • Gạch hút nước: Là loại gạch có độ thấm hút lớn hơn 3%. Gạch ceramic thường nằm trong diện này.
  • Gạch ít hút nước: Có 0,5-3% nước thấm hút vào gạch. Một số loại nổi bật có thể kể đến như gạch Granit, gạch đồng nhất
  • Gạch không hút nước : Nếu gạch bạn thử chỉ có độ hút dưới 0,5% thì nó được xếp vào loại không hoặc hầu như không thấm hút. Ta có thể kể tên một vài loại trong nhóm nay gồm gạch khảm thủy, đá thô, gạch khảm nhựa…

Một số loại như đá hoa cương hay gạch khổ lớn sẽ có độ hút ẩm không giống nhau và phụ thuộc và nguồn gốc, xuất xứ của từng sản phẩm.

Việt An House:
1. Dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp.
2. Thiết kế đẹp, độc đáo.
3. Luôn tiếp nhận ý kiến khách hàng.
4. Cam kết mức giá tốt, cạnh tranh.
5. Bảo hành theo hợp đồng thi công nếu xảy ra sự cố.

Facebook của chúng tôi: Viet An House – VAH

Chia sẻ

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top